Lợi ích sức khỏe của việc đi chân trần


Các chuyên gia khuyên nên đi chân trần trên các bề mặt như cỏ, cát, gỗ hoặc sỏi. Cách này giúp tập luyện cho sự nhạy cảm của đôi chân và giúp cơ chân khỏe hơn.

Hàng ngày, chúng ta thường tránh đi chân trần vì sợ bị thương hoặc nhiễm trùng ở chân. Nhưng hãy nhớ rằng, từ thời xa xưa, tổ tiên loài người chưa hề biết đến đôi dép, đôi giày hay đôi ủng. Họ thường đi chân trần.

Thế nhưng, họ vẫn sống khỏe mạnh. Và ngày nay, các nhà khoa học cũng phát hiện thấy những lợi ích sức khỏe của việc đi chân trần.

Mặt đất mang một nguồn tiếp năng lượng (-) khổng lồ. Đất luôn giàu electron và có thể là một nguồn cung cấp chất chống oxi hóa và các electron không chất phóng xạ dồi dào và tác động mạnh. Cơ thể bạn phối hợp nhịp nhàng để “làm việc” cùng với nguyên tố đất với cảm giác rằng có một dòng chảy năng lượng liên tục giữa cơ thể bạn và đất. Khi bạn đặt bàn chân trần lên mặt đất, bạn hấp thụ một lượng lớn electron (-) qua lòng bàn chân.

Tác động vừa đủ để duy trì trạng thái cơ thể bạn ở mưc năng lượng (-) tương tự như đất. Quá trình đơn giản này gọi là tiếp đất và tác động của nó là một trong những  chất chống oxi hóa hiệu quả nhất từng được biết. Tiếp đất được biết đến với tác dụng giảm đau, giảm sưng tấy, cải thiện giấc ngủ, cho cảm giác khỏe khoắn và còn nhiều nhiều nữa. Khi bạn đi giày có đế cao su hoặc nhựa, bạn đã ngăn hoàn toàn bản thân khỏi việc nhận dòng chảy electron nhiều lợi ích này từ đất.

Đi với chân trần có thể giúp cải thiện sự tấn công thường trực của các trường điện từ và các loại phóng xạ khác từ điện thoại, máy tính và Wi – Fi. Cũng có ý kiến cho rằng tiếp đất có thể tạo điều kiện cho việc hình thành nước có cấu trúc trong cơ thể bạn.

Hơn nữa, tiếp đất cũng giúp làm dịu hệ thần kinh giao cảm, hỗ trợ sự thay đổi nhịp tìm. Và, khi hỗ trợ cho tìm, tiếp đất còn thúc đẩy sự nội cân bằng hoặc cân bằng ngoài trong hệ thần kinh tự chủ. Điều này rất quan trọng bởi bất cứ khi nào nhịp tim được cải thiện, toàn bộ cơ thể cùng các chức năng cũng được cải thiện.

Các chuyên gia khuyên nên đi chân trần trên các bề mặt như cỏ, cát, gỗ hoặc sỏi. Cách này giúp tập luyện cho sự nhạy cảm của đôi chân và giúp cơ chân khỏe hơn.

1. Cân bằng não

Đôi chân càng gắn liền với mặt đất thì não bộ càng được cân bằng. Điều này sẽ hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

2. Tăng cường sức mạnh cơ bắp chân

Đi chân trần giúp cơ bắp chân khỏe mạnh hơn, từ đó sẽ hỗ trợ và cân bằng chân.


3. Tốt cho trẻ em

Hiện nay, trẻ em rất hay mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Và một trong những cách phòng ngừa 2 căn bệnh này khá hiệu quả là đi chân trần. Thói quen này cũng giúp não và các giác quan nhờ sống gần gũi với thiên nhiên.


4. Giúp cho đôi chân khỏe

Đi chân trần giữ cho đôi chân duy trì hình dáng đẹp và đồng thời chữa bệnh viêm khớp. Các vấn đề như viêm hay biến dạng ngón chân cũng được giảm bớt nếu đi chân trần.


5. Lưu thông máu tốt hơn

Đi chân trần đánh thức các cơ bắp không hoạt động và điều này giúp cải thiện lưu lượng máu đến bàn chân và chân. Tất cả lợi ích này giúp giảm đau khớp, chữa giãn tĩnh mạch…

6. Giảm huyết áp

Đi chân trần kích thích các dây thần kinh bên dưới chân nên giúp giảm huyết áp.

7. Giảm viêm

Đi chân trần giúp giảm viêm ở một số bệnh nhân ung thư, tiểu đường, hen suyễn, vấn đề tim mạch... Ngoài ra, bạn sẽ thấy các dây thần kinh bên dưới chân được thư giãn nếu chăm chỉ đi chân trần.

8. Cải thiện tư thế

Với chị em phụ nữ, đi giày cao gót sẽ giúp họ đẹp hơn nhưng lại ảnh hưởng tới hệ xương khớp vì nó làm căng phần dưới cơ thể.

Trong khi đó, đi chân trần lại có tác dụng ngược lại nhờ kết nối với mặt đất trực tiếp giúp làm giảm áp lực tổng thể lên cơ thể.

9. Cải thiện giấc ngủ

Ngủ trên sàn nhà tạo ra các ion âm rất hữu ích trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn có nhận ra rằng sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn vào ban đêm sau khi bơi lội hoặc đi bộ trên bãi biển? Đó là do ion âm tác động vào cơ thể.
10 lợi ích sức khỏe của việc đi chân trần - Ảnh 3.

10. Bụng khỏe mạnh

Đi chân trần thường xuyên giúp bạn thắt chặt các cơ bắp vùng bụng và tư thế tốt hơn. Nó giúp tăng cường mức độ thể lực tổng thể của cơ thể.

Sưu tầm từ Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét